• tea slider2tea slider2
  • tea slider3
  • tea slider4
  • tea slider5
  • Tra Dưa 2
  • Tra Sen
logo

Công dụng

Từ xưa, trà xanh đã được coi là một bài thuốc tốt, giúp cơ thể giảm mệt mỏi, ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.... Các nghiên cứu khoa học ngày này cho thấy: chính thành phần chất chống ôxy hóa EGCG trong trà xanh đã đem lại những lợi ích đó.

txkd_edit.JPG

Chống lão hóa

Trong quá trình bài tiết của cơ thể, các chất được hấp thụ sản sinh ra nhiều chất có gốc tự do. Chúng phản ứng với cơ thể, khiến da dẻ con người nhăn nhúm, già đi. EGCG trong trà xanh có cơ chế tiêu diệt gốc tự do này theo cách đào thải ra ngoài, chỉ giữ lại các chất tốt cho sự phát triển của cơ thể. Uống trà xanh một thời gian dài có ích trong việc phòng chống bệnh và kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi. Tại Nhật Bản, những người thích trà đạo thường sống lâu và sắc mặt luôn hồng hào.

Giúp giảm cân

Các nghiên cứu đã cho thấy EGCG có khả năng kích thích chuyển hóa chất béo, do đó nó có thể "đốt cháy" lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp giảm cân. Một nghiên cứu ở Nhật cho thấy EGCG có hiệu quả rõ rệt trên nhóm đối tượng bị béo phì hơn là người bình thường, do vậy người bình thường không lo bị gầy đi khi sử dụng EGCG.

chuyen_vien_THP_kiem_tra_TXKD.JPG

Ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm răng lợi

Nhờ khả năng diệt vi khuẩn và vi rút nên EGCG có khả năng bảo vệ răng lợi không bị viêm nhiễm, tránh được các chứng hôi miệng, phòng ngừa và điều trị chứng nhiệt gây ra ở niêm mạc miệng do vi rút cũng như vi khuẩn. Những người uống trà xanh nhiều thường rất ít mắc các bệnh này.

Giúp ngừa chứng huyết khối

Chất EGCG được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa huyết khối tốt hơn cả Aspirin, do đó nó giúp ích nhiều trong việc phòng và điều trị các chứng tắc mạch và thiếu máu cục bộ cũng như giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

DSC_0022.JPG

Ngừa và điều trị chứng loét dạ dày

Nhờ khả năng tiêu diệt rất mạnh vi khuẩn H.Pylori gây loét dạ dày nên EGCG có thể có ích đối với bệnh viêm loét dạ dày. Nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ viêm loét dạ dày rất thấp ở người uống trà xanh nhiều.

Giảm nguy cơ ung thư

Hoạt chất EGCG có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó nó giúp giảm nguy cơ ung thư cũng như sự lan tỏa của các tế bào khối u.

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat